Tamil-English Dictionary (CIIL)
Central Institute of Indian Languages (CIIL)
நோக்கம்
என்னுடைய நோக்கம் அது அல்ல
kannada: ಬಯಕೆ (bayake)
telugu: కోరిక (koorika)
Tamil: நோக்கம் (ṉookkam)
Malayalam: അഭിലാഷം (abhilaa$aM)
English: object desired
நோட்டுப்புத்தகம்
குழந்தைகள் ஒரு நோட்டுபுத்தகம் வாங்கினர்
kannada: ನೋಟುಪುಸ್ತಕ (nooTupustaka)
telugu: నోటు పుస్తకం (nooTu pustakaM)
Tamil: நோட்டுப்புத்தகம் (ṉooTTupputtakam)
Malayalam: നോട്ടുബുക്ക് (nooTTubukkə)
English: note book
நோண்டல்
உனது நோண்டல் நல்லதல்ல
kannada: ತೀಡು (tiiDu)
telugu: అల్లరి (allari)
Tamil: நோண்டல் (nooNTal)
Malayalam: ഞോണ്ടല് (~ooNTal)
English: stir
நோண்டு
குழந்தைகள் சும்மாயிருக்கும் போது ஒருவரையொருவர் நோண்டுகின்றனர்
kannada: ಚಿವುಟು (civuTu)
telugu: గీకడం (giikaDaM)
Tamil: நோண்டு (noNTu)
Malayalam: ഞോണ്ട് (~ooNTə)
English: scratch
நோன்பு நோ
அவள் நோன்பு நோற்றாள்
kannada: ಉಪವಾಸ ಮಾಡು (upavaasa maaDu)
telugu: వ్రతం (vrataM)
Tamil: நோன்பு நோ (ṉoonpu ṉoo)
Malayalam: നോമ്പ്നോല്ക്ക് (noombənoolkkə)
English: observe vow or fast
நோயாளி
அவன் நோயாளியோடு பேசினான்
kannada: ರೋಗಿ (roogi)
telugu: రోగి (roogi)
Tamil: நோயாளி (ṉooyaaLi)
Malayalam: രോഗി (roogi)
English: patient
நோய்
அவன் நோயினால் பாதிக்கப்பட்டவருக்கு உதவும் படையில் வேலை செய்கிறான்
kannada: ವೈದ್ಯಕೀಯ (vaidyakiiya )
telugu: రోగం (roogaM)
Tamil: நோய் (ṉooy)
Malayalam: ആതുരം (aaturam)
English: illness
நோய்
அவனுக்கு எப்போதும் நோய் பிடித்திருந்தது
kannada: ಅಸೌಖ್ಯ (asaukhya )
telugu: దీనం (diinaM)
Tamil: நோய் (ṉooy)
Malayalam: ദീനം (diinaM)
English: sickness
நோய்
அவருடைய நோய் என்னவென்று தெரியவில்லை
kannada: ಖಾಯಿಲೆ (khaayile)
telugu: రోగం (roogaM)
Tamil: நோய் (ṉooy)
Malayalam: രോഗം (roogaM)
English: disease
நோய்வாய்ப்படு
அவன் எப்போதும் நோய்வாய்ப்பட்டிருப்பான்
kannada: ರೋಗ ಪೀಡಿತ (rooga piiDita)
telugu: బెంగపడు (beMgapaDu)
Tamil: நோய்வாய்ப்படு (ṉooyvaayppaTu)
Malayalam: ദീനംപിടിക്ക് (diinaMpiTikkə)
English: fall sick