Tamil-English Dictionary (CIIL)
Central Institute of Indian Languages (CIIL)
நகைச்சுவை
நகைச்சுவை நாவல்களை எழுதிய ஸ்ரீ.இ.வி.கிருஷ்ணப்பிள்ளையை மக்கள் நினைக்கிறார்கள்
kannada: ಹಾಸ್ಯ (haasya)
telugu: హాస్య (haasya)
Tamil: நகைச்சுவை (ṉakaiccuvai)
Malayalam: ഹാസ്യ (haasya)
English: humourous
நக்கு
பசு கன்றை நக்கியது
kannada: ನೆಕ್ಕು (nekku)
telugu: నాకు (naaku)
Tamil: நக்கு (ṉakku)
Malayalam: നക്ക് (nakkə)
English: lick
நங்கூரம்
கடலில் நங்கூரம் இட்டனர்
kannada: ಲಂಗರು (langaru)
telugu: లంగరు (laMgaru)
Tamil: நங்கூரம் (ṉaŋkuuram)
Malayalam: നങ്കൂരം (naŋkuuraM)
English: anchor
நங்கை
அவள் ஒரு நங்கை
kannada: ಕನ್ಯೆ (kanye)
telugu: కన్య (kanya)
Tamil: நங்கை (ṉaŋkai)
Malayalam: നങ്ങ (naŋŋa)
English: unmarried brahmin girl
நசுங்கு
வண்டி அடியில் பட்டு ரவியின் கால் நசுங்கியது
kannada: ಜಜ್ಜು (jajju)
telugu: నలుగు (nalugu)
Tamil: நசுங்கு (ṉacuŋku)
Malayalam: ചതയ് (catayə)
English: be crushed
நசுங்கு
பயணிகள் பேரூந்தில் நசுங்கிப் பயணம் செய்தார்கள்
kannada: ಒತ್ತೊತ್ತು (ottottu)
telugu: నొక్కివేయు (nokkiveeyu)
Tamil: நசுங்கு (nacuŋku)
Malayalam: ഞെങ്ങ് (~eŋŋə)
English: be squeezed
நஞ்சு
நஞ்சு வாங்க கூட பணமில்லை
kannada: ವಿಷ (vi$a)
telugu: విషం (vi$aM)
Tamil: நஞ்சு (ṉañcu)
Malayalam: നഞ്ഞ് (na~~ə)
English: poison
நஞ்சுக்கொடி
அவன் பசுவின் நஞ்சுக் கொடியை நீக்கினான்
kannada: ಮಾಸು ಚೀಲ (maasu ciila)
telugu: మాయ (maaya)
Tamil: நஞ்சுக்கொடி (ṉañcukkoTi)
Malayalam: മറുപിള്ള (maRupiLLa)
English: placenta
நஞ்சுக்கொடி
அவர் பசுவின் நஞ்சுக்கொடியை நீக்கினார்
kannada: ಮಾಸ (maasa)
telugu: మాయ (maaya)
Tamil: நஞ்சுக்கொடி (ṉañcukkoTi)
Malayalam: മാച്ച് (maaccə)
English: placenta
நட
அவர்கள் அவ்வழியே நடக்கிறார்கள்
kannada: ನಡೆ (naDe)
telugu: నడుచు (naDucu)
Tamil: நட (ṉaTa)
Malayalam: നടക്ക് (naTakkə)
English: travel by foot
நடக்க வை
அம்மா குழந்தையை நடக்க வைத்தாள்
kannada: ನಡೆಸು (naDesu)
telugu: నడిపించు (naDipiMcu)
Tamil: நடக்க வை (ṉaTakka vai)
Malayalam: നടത്ത് (naTattə)
English: cause to walk
நடக்காத
அது நடக்காத காரியம்
kannada: ದುಃಸ್ಸಾಧ್ಯ (dussaadhya)
telugu: దుస్సాధ్యమైన (dussaadhyamaina)
Tamil: நடக்காத (ṉaTakkaata)
Malayalam: ദുസ്സാധ്യം (dussaadhyaM)
English: impossible
நடத்து
நிகழ்ச்சியை நடத்தப் பணமில்லை
kannada: ನಡೆಸು (naDesu)
telugu: నిర్వహించు (nirvahiMcu)
Tamil: நடத்து (ṉaTattu)
Malayalam: നടത്ത് (naTattə)
English: conduct
நடத்தை
அவனுடைய நடத்தை மோசமாக இருந்தது
kannada: ನಡೆತೆ (naDate)
telugu: గొప్పలు (goppalu)
Tamil: நடத்தை (ṉaTattai)
Malayalam: പെരുമ (peruma)
English: greatness
நடத்தை
அவனுடைய நடத்தை மற்றும் ஒழுக்கம் யாருக்கும் பிடிக்கவில்லை
kannada: ನಡವಳಿಕೆ (naDavaLike)
telugu: తీరు (tiiru)
Tamil: நடத்தை (ṉaTattai)
Malayalam: മട്ട് (maTTə)
English: manner
நடன அசைவுகள்
நர்த்தகியின் நடன அசைவிற்கு ஏற்ப தாளம் போட்டார்
kannada: ನರ್ತನ ಶೈಲಿ (nartana Saili)
telugu: పాదభంగిమలు (paada bhaMgimalu)
Tamil: நடன அசைவுகள் (ṉaTana acaivukaL)
Malayalam: പദവിന്യാസം (padavinyaasaM)
English: placing the feet
நடன ஆசிரியர்
நடன ஆசிரியர் இறந்தார்
kannada: ನಾಟ್ಯಾಚಾರ್ಯ (naaTyaacaarya)
telugu: నాట్యాచార్యుడు (natyaacaaryuDu)
Tamil: நடன ஆசிரியர் (ṉaTana aaciriyar)
Malayalam: നാട്യാചാര്യന് (naaTyaacaaryan)
English: dance preceptor or tutor
நடனக்கலை
அவர் நடனக்கலை ஆசிரியர் ஆவார்
kannada: ನಾಟ್ಯ (naaTya)
telugu: నాట్యకళ (naaTyakaLa)
Tamil: நடனக்கலை (ṉaTanakkalai)
Malayalam: നാട്യകല (naaTyakala)
English: stage art
நடனசாத்திரம்
அவர் நடனசாத்திரத்தில் சிறந்து விளங்கினார்
kannada: ನಾಟ್ಯಶಾಸ್ತ್ರ (naaTyaSaastra)
telugu: నాట్యశాస్త్రం (naaTyaSaastraM)
Tamil: நடனசாத்திரம் (ṉaTanacaattiram)
Malayalam: നാട്യശാസ്ത്രം (naaTyaSaastRaM)
English: dramatics
நடனமாடு
அவள் நன்கு நடனம் ஆடுகின்றாள்
kannada: ನೃತ್ಯ ಮಾಡು (nRutya maaDu)
telugu: నృత్యం చేయు (nRutyaM ceeyu)
Tamil: நடனமாடு (ṉaTanamaaTu)
Malayalam: നൃത്തംചെയ്യ് (nRəttaMcayyə)
English: dance