Tamil-English Dictionary (CIIL)
Central Institute of Indian Languages (CIIL)
ஆனாலும்
விஷயம் பெரியது ஆனாலும் ஒரு பரிகாரம் கண்டுபிடிக்க வேண்டும்
kannada: ಹಾಗಿದ್ದರೂ (haagiddaruu)
telugu: కాని (kaani)
Tamil: ஆனாலும் (aanaalum)
Malayalam: എങ്കിലും (eŋkiluM)
English: even then
ஆனால்
நான் வருவேன் ஆனால் நீ எங்கேயும் போகக்கூடாது
kannada: ಆದರೆ (aadare)
telugu: కాని (kaani)
Tamil: ஆனால் (aanaal)
Malayalam: പക്ഷെ (pak$ee)
English: but
ஆனைமுகன்
விநாயகன் ஆனைமுகன்
kannada: ಗಜಮುಖ (gajamukha)
telugu: గజముఖం (gajamukhaM)
Tamil: ஆனைமுகன் (aanaimukan)
Malayalam: ഗജമുഖന് (gajamukhan)
English: Lord Vigneswara
ஆன்மீக அறிவுரை
குரு சிஷ்யனுக்கு ஆன்மீக அறிவுரை வழங்கினார்
kannada: ಪ್ರಬೋಧನೆ (prabhoodhane)
telugu: వివేకంగల (viveekaMgala)
Tamil: ஆன்மீக அறிவுரை (aanmiika aRivurai)
Malayalam: പ്രബുദ്ധ (pRabuddha)
English: enlightened
ஆபத்தான
ஆபத்தான நிலையில் உள்ள நோயாளி ஆபத்து நிலையைக் கடந்தார்
kannada: ಅಪಾಯಕರ (apaayakara )
telugu: ప్రమాదకరమైన (pramaadakaramaina)
Tamil: ஆபத்தான (aapattaana)
Malayalam: അപകടകരമായ (apakaTakaramaaya)
English: dangerous
ஆபத்தான
ஒரு ஆபத்தான செய்தியை நான் சொல்ல வேண்டியுள்ளது
kannada: ಅಪಾಯಕರವಾದ (apaayakaravaada)
telugu: ప్రమాదకరమైన (pramaada karamaina)
Tamil: ஆபத்தான (aapattaana)
Malayalam: വിപല് (vipal)
English: pertaining to danger
ஆபத்து
ஆபத்தில் உதவுபவனே உண்மையான நண்பன்
kannada: ಆಪತ್ತು (aapattu)
telugu: ఆపద (aapada)
Tamil: ஆபத்து (aapattu)
Malayalam: ആപത്ത് (aapattə)
English: danger
ஆபரணம்
ஆபரணங்கள் அடகு வைக்கப்பட்டன
kannada: ಒಡವೆ (oDave)
telugu: నగలు (nagalu)
Tamil: ஆபரணம் (aaparaNam)
Malayalam: ഉരുപ്പടി (uruppaTi)
English: ornaments
ஆபாசம்
அவர் அதிகம் ஆபாசம் காட்டினார்
kannada: ಅಭಾಸ (abhaasa)
telugu: అసభ్యత (asabhyata)
Tamil: ஆபாசம் (aapaacam)
Malayalam: ആഭാസം (aabhaasaM)
English: vulgarity
ஆமாம்
ஆமாம், நான் தான் செய்தேன்
kannada: ಹೌದು (haudu)
telugu: అవును (avunu)
Tamil: ஆமாம் (aamaam)
Malayalam: അതെ (ate)
English: yes
ஆமாம்
ஆமாம் அவர் அங்கே போயிருந்தார்
kannada: ಹೂಂ (huum)
telugu: అవును (avunu)
Tamil: ஆமாம் (aamaam)
Malayalam: ഉവ്വ് (uvvə)
English: yes
ஆமாம் சாமி
அவன் எப்போதும் ஆமாம் சாமி சொல்கின்றான்
kannada: ಆಯಿತು ಸ್ವಾಮಿ (aayitu svaami)
telugu: చిత్తం (cittaM)
Tamil: ஆமாம் சாமி (aamaam caami)
Malayalam: റാന് (Raan)
English: word uttered as a marker of obedience towards a king
ஆமீன்
ஆமீன் ஜப்தி அறிக்கையினைப் படித்தார்
kannada: ಆಮೀನ್ (aamiin)
telugu: అమీన్ (amiin)
Tamil: ஆமீன் (aamiin)
Malayalam: ആമ്യന് (aamyan)
English: Ameen
ஆமை
ஆமை முயலைத் தோல்வியடைய செய்துவிட்டதாம்
kannada: ಆಮೆ (aame)
telugu: తాబేలు (taabeelu)
Tamil: ஆமை (aamai)
Malayalam: ആമ (aama)
English: tortoise
ஆம்பல்
குளத்தில் ஆம்பல் மலர்ந்தது
kannada: ನೈದಿಲೆ (naidile)
telugu: కలువపూలు (kaluvapuulu)
Tamil: ஆம்பல் (aampal)
Malayalam: ആമ്പല് (aambal)
English: water lily
ஆயிரம்
நூறு கிடைக்கும் போது ஆயிரம் வேண்டும் என்பது தான் மனிதனின் இயல்பு
kannada: ಸಾವಿರ (saavira)
telugu: వెయ్యి (veyyi)
Tamil: ஆயிரம் (aayiram)
Malayalam: ആയിരം (aayiraM)
English: Thousand
ஆயுதக்கலை
அவன் ஆயுதக்கலைகளைப் படித்தான்
kannada: ಯುದ್ಧವಿದ್ಯೆ (yuddha vidye)
telugu: యుద్ధం (yuddhaM)
Tamil: ஆயுதக்கலை (aayutakkalai)
Malayalam: ആയോധനം (aayoodhanaM)
English: battle tactics
ஆயுதம்
ஆயுதங்களை உற்பத்தி செய்யும் ஆற்றல் வாய்ந்த உயிரினம் மனிதன்
kannada: ಆಯುಧ (aayudha)
telugu: ఆయుధాలు (aayudhaalu)
Tamil: ஆயுதம் (aayutam)
Malayalam: ആയുധം (aayudhaM)
English: arms
ஆயுத்தமாகு
அவ்விடம் போவதற்கு அவன் ஆயுத்தமானான்
kannada: ಹೊರಡು (horaDu )
telugu: బయల్దేరు (bayaldeeru)
Tamil: ஆயுத்தமாகு (aayuttamaaku)
Malayalam: ആയുക (aayuka)
English: start out
ஆயுர்வேதமருந்து
ஆயுர்வேதமருந்து கடையில் ஆயுர்வேதமருந்து கிடைக்கும்
kannada: ಗಿಡಮೂಲಿಕೆ (giDamuulike)
telugu: ఆయుర్వేద మందులు (aayurveeda maMdulu)
Tamil: ஆயுர்வேதமருந்து (aayurveetamaruṉtu)
Malayalam: അങ്ങാടിമരുന്ന് (aŋŋaaTimarunnə)
English: ayurvedic drugs